เทคนิคทำ Facebook seo ให้ติด หน้าแรกของ Google

ในปัจจุบันจะเห็นได้ชัดเลยว่าพ่อค้าแม่ค้าส่วนใหญ่จะหันมาเปิดร้านขายสินค้า ในFacebook Fanpage เป็นจำนวนมาก เพราะผู้คนจะเริ่มหาซื้อสิ้นค้าผ่านทาง Online มากกว่าการไปเดินซื้อตามตลาดหรือห้างต่าง ๆ เพราะสะดวกและง่ายต่อการเลือกซื้อ ดังนั้นการทำSEO บนFacebook Fanpage ของเราให้ติดหน้าแรกของ Google จึงเป็นอีกอย่างที่สำคัญมากสำหรับร้านค้าออนไลน์ ซึ่งมี เทคนิคทำ Facebook seo มาฝากกัน

เทคนิคทำ Facebook seo ให้ติดหน้าการค้นหาของ Google ง่าย ๆ ดังนี้เลย

เทคนิคทำ Facebook seo

1. ให้เราเอา Keyword ที่จะใช้มาตั้งเป็นชื่อของ Facebook Fanpage และ Username ได้เลย

การนำเอา Keyword มาใช้เป็นชื่อของ Facebook Fanpage นั้นจะเป็นตัวช่วยให้การค้นหาใน Google ได้เป็นอย่างดี เช่น หากคุณขายตุ๊กตาหมีพูห์ Keyword ที่สำคัญของคุณคือ ตุ๊กตาหมีพูห์ เมื่อตั้งชื่อ Facebook Fanpage และ Username ให้ใช้เป็นชื่อเดียวกัน เช่น ตุ๊กตาหมีพูห์ เมื่อตั้งชื่อ Facebook Fanpage ก็อาจจะตั้งเป็น ตุ๊กตาหมีพูห์ ราคาถูก แบบนี้ก็สามารถช่วยให้ Google ค้นหาร้านของคุณได้ง่ายขึ้น

2. การเลือกหมวดหมู่ให้ถูกต้อง

เมื่อเราได้ทำการสร้าง Facebook Fanpage ขึ้นแล้ว สิ่งที่สำคัญเลยคือการเลือกหมวดหมู่ให้ถูกต้อง เช่น ถ้าหากเป็นร้านค้าให้เลือก Local Business or Place หรือถ้าเป็นแบรนด์สินค้าก็ให้เลือก Brand or Product เป็นต้น เพราะการเลือกหมวดหมู่แต่ละหมวดจะมีเงื่อนไขการค้นหาที่แตกต่างกัน

3. การเติม Tag

การเติม Tag ลงในโพสต์ ก็เป็นอีกอย่างที่สำคัญเช่นกัน เนื่องจากระบบการค้นหาภาพหรือเรื่องราวต่าง ๆ ของ Google และ Facebook จะมีการค้นหาจาก Tag ที่เราเพิ่มเติมลงไปในแต่ละคำ ดังนั้นในการโพสต์ขายสินค้า การเติม Tag ลงในชื่นสินค้า หรือประเภทสินค้า ก็จะเป็นตัวช่วยที่ดีอีกทางในการมี่จะทำให้ผู้คนสามารถค้นหา เจอโพสต์และร้านค้าออนไลน์ของเราได้ง่ายขึ้น

4. โปรโมชันที่ดึงดูด

สำหรับร้านค้าออนไลน์ที่เพิ่งเปิดใหม่ ควรจะหาวิธีที่จะทำให้คนสนใจและกดไลก์ กดติดตาม ให้มากที่สุด การคิดโปรโมชันเป็นวิธีที่ควรจะใช้เพื่อดึงดูดผู้คนเข้ามากดไลก์และชื้อสิ้นค้าของเราได้ง่ายที่สุด ยิ่งโปรโมชันมีความน่าสนใจมากคนก็จะให้ความสนใจมากเช่นกัน และการมีจำนวนการกดไลก์ กดติดตามเพจที่มากขึ้นเรื่อง ย่อมจะเป็นภาษีที่ดีเพราะระบบการค้นหาใน Face นั้น จะตรวจจับแฟนเพจที่มีไลก์เป็นจำนวนมากก่อนเพจที่มีไลก์น้อยกว่าเสมอ

เป็นอย่างไรกันบ้างครับสำหรับ เทคนิคทำ Facebook seo ไม่อยากเลยใช่ไหมครับ เพื่อน ๆ คนไหนที่กำลังสนใจจะสร้างFacebook Fanpage ขอแนะนำให้นำเทคนิคนี้ไปใช้ได้เลยครับ และอย่าลืมให้ความสำคัญกับการทำกิจกรรมบนFacebook Fanpage ของเราบ่อย ๆ นะครับ เพราะยิ่งมียอดไลก์ ยอดคอมเมนต์ และยอดแชร์ เยอะเท่ามากเท่าไหร่ ก็จะทำให้ร้านค้าออนไลน์ ของเราเป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้นนะครับ

อ่านบทความเกี่ยวกับเว็บไซต์เพิ่มเติมได้ที่ คลิก

Leave a Reply

Your email address will not be published.